รีวิวภาพยนตร์ใน Netflix เรื่อง Space Sweepers (2021) ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล

รีวิวภาพยนตร์ใน Netflix เรื่อง Space Sweepers (2021) ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล

ภาพยนตร์เรื่อง Space Sweepers (2021) ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล เป็นภาพยนตร์แนวแอคชั่น ไซไฟอวกาศ ผลงานการกำกับของ โจชองฮี โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นซงจุงกิ ที่มารับบทเป็น คิมแทโฮ อดีตนักบิน UTS ที่ระหว่างออกไปจับกุมผู้อพยพผิดกฎหมายโลกได้เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เขาต้องขัดขืนคำสั่งของเบื้องบนและปฏิเสธที่จะทำร้ายมนุษย์

จนเขาต้องถูกปลดทุกอย่างไปที่และในปัจจุบันเขาเป็นนักบินยานอวกาศ Victory คนต่อมาคือคิมเทรี มารับบทเป็น กัปตันจาง กัปตันที่ในอดีตเคยโด่งดัง แต่ในปัจจุบันกลับเป็นเพียงผู้นำยานเก็บขยะอวกาศโดยเธอเป็นคนที่พูดไม่คิด และมักจะกินเหล้าอยู่เสมอ คนต่อมาคือชินซอนกยู ที่มารับบทเป็น ไทเกอร์พัค อดีตผู้นำบนโลก ที่ในปัจจุบันเป็นเพียงคนควบคุมห้องเครื่องซึ่งเป็นหัวใจของยาน โดยภายนอกเขาดูเป็นคนที่เข้าถึงยาก

แต่จริงๆแล้วเขาเป็นคนใจดีและรักเด็ก และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้คือยูแฮจิน รับบทเป็น บั๊บส์ หุ่นยนต์ทหารที่กัปตันจางเก็บมาจากศูนย์รีไซเคิล โดยตาของเขามีแสงสว่าง และมีแขนขากลที่ยืดออกได้ ภาพยนตร์เรื่อง Space Sweepers (2021) ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล เป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2564

เนื้อเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง Space Sweepers (2021) ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล

ภาพยนตร์เรื่อง Space Sweepers (2021) ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล เปิดเรื่องราวมาที่ 3 มนุษย์ กับอีก 1 หุ่นยนต์ ที่รวมตัวกันเป็นสลัดอวกาศทำหน้าที่ในการล่าขยะมีค่าที่ลอยอยู่นอกโลกในปี 2092 แต่โชคไม่ดีนักเมื่อพวกเขาดันไปเก็บอาวุธระเบิดในรูปของเด็กน้อยหน้าตาน่ารักมา

และตอนนั้นเองที่อยู่ดีๆก็มีองค์กรก่อการร้ายพร้อมจะจ่ายเงินให้ไม่อั้นให้พวกเขาเพื่อแลกกับตัวเด็กน้อย จนสุดท้ายเรื่องราวก็นำไปสู่สงครามเลเซอร์กลางอวกาศเพื่อแย่งตัวเด็กน้อย โดยมีเหล่านักเก็บกวาดขยะอวกาศที่ต้องเลือกข้าง ว่าจะเลือกเงินหรือเลือกคุณธรรม แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องติดตามชมทาง Netflix กับภาพยนตร์เรื่อง Space Sweepers (2021) ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล

ความประทับใจหลังดูภาพยนตร์เรื่อง Space Sweepers (2021) ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังแอคชั่นไซไฟที่ไม่ได้มีพล็อตเรื่องที่แปลกหรือแตกต่างจากเรื่องอื่นมากนัก แต่ที่ต้องขอชมเลยก็คือ CG เอฟเฟกต์ พร็อป ฉาก และคอสตูมของนักแสดง ที่ทำออกมาได้สมจริง อลังการ แนะนำสำหรับคอหนังไซไฟ ต้องดูค่ะกับภาพยนตร์เรื่อง Space Sweepers (2021) ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล

คะแนนของเรื่องนี้ 8.5/10

อ้างอิงภาพจาก www.koreaherald.com

#ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล #รีวิวหนังใหม่ #รีวิวหนังฝรั่ง