‘Joyland’ ภาพยนตร์ Cannes จากปากีสถานถูกหยิบขึ้นมาฉาย

'Joyland' ภาพยนตร์ Cannes จากปากีสถานถูกหยิบขึ้นมาฉาย

Film Constellation ซึ่งเป็นบริษัทขายในสหราชอาณาจักรและฝรั่งเศส ได้รับแต่งตั้งให้ดูแลเรื่องลิขสิทธิ์สากลสำหรับ Joyland” ซึ่งคาดว่าจะเป็นภาพยนตร์ที่ผลิตในปากีสถานเรื่องแรกในการคัดเลือกอย่างเป็นทางการในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ หน้าที่การขายจะถูกแบ่งปันกับ WME Independent ซึ่งเป็นตัวแทนของสิทธิในอเมริกาเหนือ

Joyland” เป็นเรื่องราวของการปฏิวัติทางเพศทำให้เห็นครอบครัวร่วมปิตาธิปไตยที่มีความสุขปรารถนาที่จะให้กำเนิดลูกชายตัวน้อยเพื่อสานต่อสายครอบครัว ในขณะที่ลูกชายคนสุดท้องของพวกเขาแอบเข้าร่วมโรงละครเต้นรำกามและตกหลุมรักดาราสาวประเภทสองที่มีความทะเยอทะยาน

Joyland”ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการเปิดตัวครั้งแรกของนักเขียนและผู้กำกับ Saim Sadiq ซึ่งก่อนหน้านี้ภาพยนตร์สั้นเรื่อง “Darling” ได้รับรางวัล Orizzonti Best Short Film Award จากเทศกาลภาพยนตร์เวนิสปี 2019 และถูกซื้อกิจการเพื่อจำหน่ายทั่วโลกโดย Focus Features

  นำแสดงโดย Ali Junejo, Alina Khan, Rasti Farooq, Sarwat Gilani, Sohail Sameer, Salman Peerzada และ Sania Saeed กำกับภาพโดย โจ ซาเด (“Costa Brava Lebanon,” “Broken Keys”)

Joyland” ผลิตโดย Apoorva Guru Charan, Sarmad Sultan Khoosat (“Circus of Life”) และ Lauren Mann (“Swiss Army Man,” “The Card Counter”) ผลิตขึ้นจากตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมดและ Khoosat Films ร่วมกับ Diversity Hire, One Two Twenty Entertainment, Blood Moon Creative, ผู้ผลิตภาพยนตร์, Astrakan และ Noruz Films จากผู้ผลิต Kathryn M. Moseley, Oliver Ridge, April Shih และ Katharina Otto-Bernstein

Joyland” ภาพยนตร์สั้นเรื่อง “Darling” ได้รับรางวัล Orizzonti Best Short Film Award จากเทศกาลภาพยนตร์เวนิสปี 2019

  ผู้อำนวยการสร้าง Joyland” ได้แก่ Ramin Bahrani, William Olsson, Jen Goyne Blake, Tiffany Boyle, Elsa Ramo, Hari Charana Prasad, Sukanya Puvvula, Oleg Dubson, Kathrin Lohmann และ Owais Ahmed

“นักแสดงที่น่าทึ่งของฉันทำให้ตัวละครของ Joyland มีความเห็นอกเห็นใจและมีมนุษยธรรมอย่างที่ผู้สร้างภาพยนตร์คาดหวังได้เท่านั้น และฉันก็ตื่นเต้นที่โลกจะได้สัมผัสกับเวทมนตร์ของพวกเขา” ซาดิกกล่าว

“Saim สานต่อเรื่องราวในครอบครัวสมัยใหม่ที่ละเอียดอ่อนและเย้ายวน โดยต้องต่อสู้กับน้ำหนักของบทบาททางเพศที่ผลิตขึ้น มันเปล่งประกายความปรารถนาร่วมกันที่จะมีชีวิตอยู่และรักโดยไม่ประนีประนอม” Fabien Westerhoff ซีอีโอของ Film Constellation กล่าว

สำหรับโปสเตอร์อย่างเป็นทางการสำหรับเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ประจำปีครั้งที่ 75 เปิดตัวแล้ว เพื่อเป็นการยกย่องภาพยนตร์อันเป็นที่รักของปีเตอร์ เวียร์ “The Truman Show ”

เปิดตัวครั้งแรกในปี 1998 “The Truman Show” นำแสดงโดยจิม แคร์รี่ย์ ในฐานะชายคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตมาทั้งชีวิตโดยไม่รู้ตัวว่าเป็นหัวข้อของรายการเรียลลิตี้โชว์ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน โปสเตอร์ Cannes จับภาพช่วงเวลาหนึ่งจากจุดไคลแม็กซ์ของภาพยนตร์ที่ทรูแมนหนีออกจากฉากการแสดง โดยพบว่าท้องฟ้าเป็นผนังทาสีพร้อมบันไดที่นำไปสู่ทางออก ในการแปลที่เห็นบนโปสเตอร์ ทรูแมนแตะผนังซึ่งมีสีขาวขนาดใหญ่ 75 อัน สะท้อนถึงวันครบรอบของเทศกาล แถลงการณ์อย่างเป็นทางการจากเทศกาลนี้อธิบายถึงเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังการออกแบบโปสเตอร์

เครดิตรูปภาพ variety.com