วิวภาพยนตร์ใน Netflix เรื่อง The Prom (2020)

วิวภาพยนตร์ใน Netflix เรื่อง The Prom (2020)

ภาพยนตร์เรื่อง The Prom (2020) เป็นภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ ดนตรี ผลงานการกำกับของ ไรอัน เมอร์ฟี โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นเมอริล สตรีพ ที่มารับบทเป็น ดี ดี อัลเลน นักแสดงตัวแม่เจ้าบทบาท

คนต่อมาคือเจมส์ คอร์เดน รับบทเป็น แบร์รี่ กลิคแมน คู่หูที่รับบทนำในละครเวทีบรอดเวย์ฟอร์มยักษ์ร่วมกับ ดี ดี อัลเลน คนต่อมาคือนิโคล คิดแมน รับบทเป็น แองจี้ ดิกคินสัน นักร้องคอรัสในบรอดเวย์ที่รอวันจะได้รับบทนำ

คนต่อมาคือแอนดริว แรนเนลล์ รับบทเป็น เทรนท์ โอลิเวอร์ นักแสดงตัวประกอบที่ยังค้นหาเส้นทางตัวเองไม่เจอ และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้คือโจ เอลเลน เพลล์แมน มารับบท เอ็มม่า โนแลน สาวน้อยวัยมัธยมในรัฐอินเดียน่า ที่กำลังปวดหัว เพราะเธอถูกห้ามไม่ให้พาคู่เดทเพศเดียวกันไปงานพรอมของโรงเรียน ภาพยนตร์ The Prom (2020) เป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2564

เนื้อเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง The Prom (2020)

ภาพยนตร์เรื่อง The Prom (2020) เปิดเรื่องราวมาที่ กลุ่มนักแสดงบรอดเวย์ตกอับจากนิวยอร์ค เริ่มที่ ดี ดี อัลเลน นักแสดงตัวแม่กับ แบร์รี่ กลิคแมน นักแสดงอีกคนที่ควงคู่กันรับบทนำในละครเวทีบรอดเวย์ฟอร์มยักษ์ แต่กลับพังไม่เป็นท่าตั้งแต่รอบพรีเมียร์ พร้อมกับ แองจี้ ดิกคินสัน นักร้องคอรัสในบรอดเวย์ที่หวังจะได้รับบทนำ และ เทรนท์ โอลิเวอร์ นักแสดงตัวประกอบที่ยังไม่พบเส้นทางตัวเอง ในขณะเดียวกัน เอ็มม่า โนแลน สาวน้อยมัธยมปลายจากเมืองเล็ก ๆ ในรัฐอินเดียน่า ก็กำลังประสบปัญหาชวนปวดหัว

เนื่องจากเธอถูกห้ามไม่ให้พาคู่เดทเพศเดียวกันไปงานพรอมของโรงเรียน และแล้วเรื่องราวบานปลายกลายเป็นประเด็นระดับรัฐ เหล่านักแสดงตกงานทั้ง 4 คน ได้เห็นโอกาสที่จะได้กลับมาอีกครั้ง พวกเขาจึงตัดสินใจจะกอบกู้ชื่อเสียงและสร้างภาพลักษณ์ใหม่ ด้วยการไปช่วยทำความฝันของสาวน้อย เอ็มม่า ให้เป็นจริง แต่แผนการของพวกเขากลับไม่ราบรื่นอย่างที่คิด แล้วสถานการณ์จะเป็นอย่างไร เอ็มม่า จะได้ไปงานพรอมในแบบที่เธอหวังหรือไม่ ต้องติดตามชมทาง Netflix กับภาพยนตร์เรื่อง The Prom (2020)

ความประทับใจหลังดูภาพยนตร์เรื่อง The Prom (2020)

ภาพยนตร์เรื่องมีการพูดถึงประเด็นเรื่องการเรียกร้องสิทธิ LGBTQ ได้อย่างชัดเจนและเข้มข้น ส่วนเนื้อเรื่องงเรื่องก็เดินไปแบบเรียบง่าย ที่ปูทางไปสู่ตอนจบแบบไม่เหนือความคาดเดา โทนของหนัง ก็มีความตลกขบขัน อารมณ์ดี จึงทำให้หลายๆสถานการณ์ในเรื่อง มักจะคลี่คลายไปอย่างง่ายดาย กับภาพยนตร์เรื่อง The Prom (2020)

คะแนนของเรื่องนี้ 8.5/10

#The Prom #Netflix #รีวิวหนังใหม่