Warriors of Future (2022) ภาพยนตร์ไซไฟสัญชาติฮ่องกงเรื่องใหม่ของ “กู่เทียนเล่อ”

Warriors of Future (2022) ภาพยนตร์ไซไฟสัญชาติฮ่องกงเรื่องใหม่ของ “กู่เทียนเล่อ”

หากใครคิดถึงเอี้ยก้วยในตำนานอย่าง “กู่เทียนเล่อ” นักแสดงเจ้าบทบาทที่มาเล่นภาพยนตร์ไซไฟสัญชาติฮ่องกงอย่าง Warriors of Future (2022) ซึ่งเคยฉายทางเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่ฮ่องกงเมื่อ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา แต่เริ่มฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วฮ่องกงอีก 10 วันต่อมา เนื้อเรื่องนับว่าน่าสนใจและฉีกความเป็นฮ่องกง แต่ก็ยังคงกลิ่นอายภาพยนตร์ฮ่องกงมากพอสมควรที่ไม่ควรพลาด และอยากให้มาฉายในประเทศไทยอีกด้วย 

ภาพยนตร์ฮ่องกงที่ “ทลายกำแพง” ด้วยโลกแห่งอนาคต

ภาพยนตร์  Warriors of Future (2022)  กำลังเล่าเรื่องของโลกอนาคตในปี 2055 สงครามได้ทำลายล้างโลกและภาวะโลกร้อนและภัยพิบัติได้ทำลายบรรยากาศโดยสิ้นเชิง หลายคนเกิดมาพร้อมกับความพิการแต่กำเนิดและตายอย่างรวดเร็ว โดยมีตาข่ายลอยฟ้าที่สร้างขึ้นเพื่อปกป้องส่วนที่เหลือของผู้คนในโลก หนึ่งในเมืองเหล่านั้น B-16 ถูกทิ้งระเบิดโดยอุกกาบาต แพนดอร่า พืชต่างดาว โผล่ออกมาจากอุกกาบาตซึ่งทำให้เกิดความหายนะไปยังพื้นที่ 5 กม. ของมันเมื่อมันเติบโตขึ้นเมื่อมีฝนตก อย่างไรก็ตามมัน สามารถฟอกอากาศได้โดยมี ไทเลอร์ (กู่เทียนเล่อ) ทหารที่ทำงานให้กับ ASU กำลังเตรียมตัวสำหรับแผนนี้ พร้อมกับจอห์นสัน เชง (หลิวชิงหวิน) เพื่อนของเขา พวกเขาได้รับมอบหมายให้แก้ภัยคุกคามในขณะที่พยายามกอบกู้เมือง ดร.ชาน (การ์ดเนอร์ เซียะ) นักวิทยาศาสตร์ของทีมพบวิธีกำจัดแพนดอร่าและทำให้อากาศบริสุทธิ์เพื่อมวลมนุษยชาติ แต่คอสตูมของนักแสดง Warriors of Future (2022) ล้ำมากอย่าบอกใครเลยทีเดียว

บทบาทของ “กู่เทียนเล่อ” กับ “หลิวชิงหวิน” ในฐานะ “ผู้ปกป้องมนุษย์”

ถ้าพูดถึง “กู่เทียนเล่อ” ซึ่งเป็นนักแสดงแนวหน้าของฮ่องกงที่รับบทเป็น “ไทเลอร์” ใน Warriors of Future (2022) นั้น เขาเป็นกองกำลังหลักของกองทัพอากาศ B-16 ที่มีทักษะพิเศษในการปฏิบัติการเครื่องบินขับไล่ไอพ่น ลูกสาวของเขาเสียชีวิตเนื่องจากมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมที่ควบคุมไม่ได้ ทำให้เขาอารมณ์ร้อนมาก และไม่อยากให้ใครมีชะตากรรมเหมือนลูกสาวของตน จึงทำทุกวิถีทางเพื่อความอยู่รอด และอีกคนที่น่าจับตาอย่าง “หลิวชิงหวิน” จากซีรีส์เรื่อง “เจ้าพ่อตลาดหุ้น” ที่รับบทเป็น “จอห์นสัน เชง” ผู้บัญชาการกองทัพอากาศของ B-16 และพี่เขยของไทเลอร์ที่มุ่งมั่นเสมอที่จะไม่ยอมแพ้และเชื่อว่าทหารมีความน่าเชื่อถือมากกว่าหุ่นยนต์ที่ส่งมาคุกคามมนุษย์

โอกาสในการเทียบเท่าภาพยนตร์ทำเงินในเรื่องอื่นๆ

แค่ติดตามในไอจีของ “กู่เทียนเล่อ” เรารู้สึกว้าวทันใดกับผลงานเรื่องใหม่ “Warriors of Future (2022)” ของเขา ซึ่งเขารับบทหลายบทบาทจริงๆ และภาพยนตร์เรื่องนี้เราไม่เคยเห็นเขาเล่นไซไฟมาก่อน จึงเป็นอีกขั้นในการเห็นฝีมือการแสดงของเขา ได้แต่หวังว่าแฟนคลับชาวไทยจะได้มีโอกาสติดตามผลงานของเขาผ่านโรงภาพยนตร์บ้าง และอยากให้มีการสตรีมมิ่งสักช่องทางเพื่อรับชมได้จุใจ Warriors of Future (2022) จึงกลายเป็นภาพยนตร์ที่ไม่ควรพลาดสักตอนเดียว ด้วยความที่ฉีกความเป็นภาพยนตร์ Signature ของฮ่องกง ทำให้เรื่องนี้มีโอกาสทำเงินมหาศาลอย่างแน่นอน  รีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังฝรั่ง รีวิวหนังจีน รีวิวหนังเกาหลี รีวิวหนังไทย