รีวิวภาพยนตร์แนวไซไฟ ระทึกขวัญ Spiderhead การทดลองยาบนเกาะ

รีวิวภาพยนตร์แนวไซไฟ ระทึกขวัญ Spiderhead การทดลองยาบนเกาะ

เรามาหาหนังดูฆ่าเวลากันหน่อยดีกว่าซึ่งแอดมีเรื่องหนึ่งมาแนะนำกับภาพยนตร์เรื่อง Spiderhead การทดลองยาบนเกาะเป็นแนวไซไฟ ระทึกขวัญที่เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของการทดลองยาบนเกาะแห่งหนึ่ง โปรเจคนี้ได้มีการรวมทีมผู้สร้างขั้นเทพที่มีผลงานหนังที่น่าสนใจมากมาย ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ถูกดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นที่ชื่อว่า ‘Tenth of December’ ของ จอร์จ ซอนเดอร์ส เรื่องนี้ถือเป็นหนังใหม่ของทาง Netflix ที่ให้เริ่มดูกันในปี 2022  มีความยาว 1 ชั่วโมง 47 นาที เมื่อปล่อยออกมาภาพยนตร์เรื่องนี้ได้อยู่ในอันดับ 3 ของ Netflix บอกเลยว่าไม่ควรพลาดชม

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนเกาะแห่งหนึ่งมีชื่อว่า “สไปเดอร์เฮด” เป็นสถานคุมขังเอกชนโดยจะเป็นสถานที่ไว้สำหรับทดลองยาและผู้ที่จะมาเป็นหนูทดลองนั่นคือนักโทษคดีร้ายแรงในเรือนจำที่สมัครใจในการมาทดลอง ในการทดลองยาตัวใหม่ในครั้งนี้มีนักโทษอาสาตัวเองมาประมาณ 10 กว่าคน หนึ่งในนั้นคือเจฟฟ์ รับบทโดยไมล์ส เทลเลอร์ เขาเป็นนักโทษคดีเมาแล้วขับจนทำให้ผู้เสียหายเสียชีวิตลงซึ่งสตีฟรับบทโดย คริส เฮมส์เวิร์ธ เป็นผู้ที่ดูแลเรื่องการทดลองยาตัวใหม่นี้เขามีเซ้นส์บางอย่างว่าเจฟฟ์จะเป็นคนที่ทำให้ยาของเขาประสบผลสำเร็จได้ แต่เจฟฟ์เริ่มสงสัยว่ายาที่ตนจะทดลองนี้สามารถนำไปช่วยโลกได้จริงหรือไม่ เขาจึงเริ่มหาคำตอบนี้ เขาจึงเริ่มไม่ไว้ใจการทดลองยาตัวนี้ทำให้เขาพยายามพาตัวเองออกมาจากการทดลองยาครั้งนี้ เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไรเจฟฟ์สามารถออกมาจากเกาะนั้นได้หรือไม่เรามาร่วมลุ้นไปพร้อมๆกันเลย

ในภาพยนตร์เรื่องนี้จะเล่าถึงตัวละครเจฟฟ์เป็นหลักซึ่งเขาจะต้องเผชิญหน้ากับการทดลองที่แปลกประหลาดและไม่รู้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นเพราะการทดลองยาจะมีผลออกมาที่แตกต่างกันไป สิ่งที่โดดเด่นในภาพยนตร์เรื่องนี้คือนักแสดงนำที่มาพร้อมกับความสามารถเต็มเปี่ยมและยังมีการดำเนินเรื่องราวที่น่าสนใจแฝงไปด้วยแง่มุมที่ชวนคิดโดยจะเป็นภาพยนตร์แนวระทึกขวัญแต่แฝงไปด้วยความตลกแบบงงๆ แต่ในเรื่องของการนำเสนอบอกเลยว่าทำออกมาได้ไม่ค่อยดีพอ มีการเล่าเรื่องซ้ำไปซ้ำมาและไม่ได้มีอะไรน่าตื่นเต้นอีกทั้งยังใช้ฉากเดิมๆในการเล่นไม่สร้างความแปลกใหม่ทำให้ไม่ดึงดูดความน่าสนใจจากผู้ชม แต่ทางด้านนักแสดงนำอย่างคริส เฮมส์เวิร์ธและไมล์ส เทลเลอร์ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ใครที่เป็นแฟนคลับเขาทั้งสองคนสามารถไปติดตามชมเรื่องนี้กันได้

รีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังฝรั่ง รีวิวหนังจีน รีวิวหนังเกาหลี รีวิวหนังไทย