Avatar 2 เป็นภาพยนตร์มีฉากหลังเป็นช่วงกลางศตวรรษที่ 22

Avatar 2 เป็นภาพยนตร์มีฉากหลังเป็นช่วงกลางศตวรรษที่ 22

                 ย้อนกลับไปเมื่อปี 2009 มีภาพยนตร์สุดล้ำเรื่องหนึ่งที่ออกมาสร้างความตื่นตะลึงให้กับแฟนภาพยนตร์เป็นอย่างมาก ชนิดที่เรียกว่าสร้างปรากฏการณ์ไปทั่วโลก และยังคงติดตราตรึงใจผู้ชมอยู่ไม่รู้ลืม นั่นก็คือ Avatar ซึ่งกำกับ, เขียนบท, อำนวยการสร้างโดย เจมส์ คาเมรอน แสดงนำโดย แซม เวิร์ธธิงตัน, โซอี ซัลดานา, สตีเฟน แลง, มิเชลล์ ราดรีเกซ และ ซิกัวร์นีย์ วีเวอร์

                   Avatar เป็นภาพยนตร์มีฉากหลังเป็นช่วงกลางศตวรรษที่ 22 เมื่อมนุษย์กำลังล่าอาณานิคมดาวแพนดอรา ดวงจันทร์ที่อุดมสมบูรณ์ และสามารถอาศัยอยู่ได้ของดาวก๊าซยักษ์ในระบบดาวแอลฟาคนครึ่งม้า เพื่อทำการขุดแร่ อันออบเทเนียม การขยายตัวของอาณานิคมเหมืองแร่คุกคามการดำรงชีพของ นาวี เผ่าพันธุ์คล้ายมนุษย์ที่อาศัยอยู่บนดาวแพนดอราอย่างต่อเนื่อง

                   Avatar ฉายครั้งแรกที่ลอนดอนเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ค.ศ. 2009 และที่สหรัฐเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ค.ศ. 2009 ได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวกมากมาย โดยนักวิจารณ์ชื่นชมเทคนิคพิเศษที่ก้าวล้ำ และในระหว่างที่ออกฉายอยู่นั้น ภาพยนตร์ได้ทำลายสถิติในบ๊อกซ์ออฟฟิศมากมายและกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดทั่วโลก โดยเมื่อปี ค.ศ. 2010 ก็ถูกเสนอชื่อใน งานประกาศผลรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และ สาขาผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และชนะเลิศสาขากำกับศิลป์ยอดเยี่ยม, สาขาถ่ายภาพยอดเยี่ยม และ สาขาเทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม

                หลังจากภาพยนตร์ประสบความสำเร็จ คาเมรอนก็เซ็นสัญญากับ 20th Century Fox เพื่อสร้างภาคต่ออีก 4 เรื่อง โดย Avatar 2 และ Avatar 3 ได้ถ่ายทำเสร็จแล้ว มีกำหนดฉายในวันที่ 16 ธันวาคม ค.ศ. 2022 และ 20 ธันวาคม ค.ศ. 2024 ตามลำดับ ส่วน Avatar 4 และ Avatar 5 มีกำหนดฉายในวันที่ 18 ธันวาคม ค.ศ. 2026 และ 22 ธันวาคม ค.ศ. 2028

                ทั้งนี้ สตีฟ แอสเบลล์ ประธานของ 20th Century Studios ได้ให้สัมภาษณ์แก่เว็บไซต์ The Hollywood Reporter โดยเขาได้ยืนยันว่าจะไม่มีการเลื่อนกำหนดการฉาย Avatar 2 ออกไปอีกแน่นอน และเขายังแสดงความมั่นใจว่าตัวภาพยนตร์จะล้ำจินตนาการคนดูขึ้นไปอีก และคนดูอาจจะยังไม่พร้อมกับผลงานงานสร้างสรรค์ของ คาเมรอน ในครั้งนี้ก็เป็นได้

               Avatar 2 เป็นภาคต่อของ Avatar เมื่อปี 2009 ที่ทำรายได้ทั่วโลกไปอย่างมหาศาล และครองอันดับ 1 ของภาพยนตร์ที่ทำรายได้ทั่วโลกสูงสุดตลอดกาลมาจนถึงทุกวันนี้ โดย เจมส์ คาเมรอน ได้เดินหน้าพัฒนาโปรเจ็กต์ภาคต่อของ Avatar มานนานถึง 13 ปี เพื่อให้แน่ใจว่ามีการพัฒนาเทคโนโลยีให้ล้ำสมัยมากพอที่จะยกระดับประสบการณ์การรับชมขึ้นไปอีก

              Avatar 2 ถูกเลื่อนฉายมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 มาคราวนี้แฟนๆ ที่รอคอยคงจะได้ดูกันสมใจแล้วล่ะ

#Avatar #รีวิวหนังใหม่ #รีวิวหนังฝรั่ง