รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Watchre

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Watchre

ซีรี่ย์เรื่อง Watchre เป็นซีรี่ย์เกาหลีแนว แนวสืบสวน ระทึกขวัญ ดราม่า ที่เล่าถึงเรื่องราวของกลุ่มคนที่ดันเข้าไปเกี่ยวพันกับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมในอดีต พวกเขามีเป้าหมายเหมือนกันคือต้องการตามล่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นั้น โดยมีเบาะแสว่าผู้อยู่เบื้องอาจเป็นตำรวจชั้นสูง พวกเขาจึงต้องร่วมมือกันสร้างทีมสืบสวนกิจการภายในของตำรวจขึ้น ซีรี่ย์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นซอคังจุน ที่รับบทเป็น คิมยองกุน เจ้าหน้าที่ตำรวจทีมล่าตระเวน บุคลิกภายนอกเขาดูเย็นชา แต่กลับในใจเขากลับมีนิสัยอบอุ่น เขาเป็นพยานในคดีฆาตกรรมเมื่อ 15 ปีก่อน

และเหตุการณ์ในวันนั้นทำให้เขากลัวมากและสับสน สิ่งที่ยังคาใจของเขาอยู่ทุกวันเขาจึงทำให้เขาได้ร่วมทีมสืบสวนกิจการภายในด้วย คนต่อมาคือฮันซอกกย รับบทเป็น โดชีกวัง ตำรวจตำแหน่งสูง เขามีนิสัยรอบครอบ ฉลาด โดยเขาเป็นผู้ดูแลสืบสวนและปิดคดีคิมแจมยอง เขาเป็นคนที่ให้ความสำคัญถึงของการทุจริตภายในกรมตำรวจเป็นอย่างมาก และนั่นเองที่ทำให้เขาขอย้ายมาเป็นหัวหน้าทีมสืบสวนกิจการภายในด้วยคน คนต่อมาคือคิมฮยอนจู รับบทเป็น ฮันแทจู อัยการที่ผันตัวมาเป็นทนายหลังเกิดเหตุการณ์ที่เธอและสามีถูกทำร้าย ภายหลังเธอได้พบกับโดชีกวังและคิมยองกุนเธอจึงได้เข้าร่วมทีมสืบสวนกิจการภายในด้วยอีกคน และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้คือโฮซองแท ที่มารับบทเป็น จางแฮรยอง ตำรวจฝีมือดี เขาเป็นอดีตเพื่อนร่วมทีมของโดชีกวัง ปัจจุบันเป็นหัวหน้าทีมสืบสวน โดยซีรี่ย์เรื่อง Watchre ออกอากาศทางช่อง OCN ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนคนไทยอย่างพวกเราก็สามารถรับชมได้ผ่านทาง Viu

เนื้อเรื่องย่อของซีรี่ย์เรื่อง Watchre

ซีรี่ย์เรื่อง Watchre เป็นเรื่องราวของวงการผู้รักษากฎหมายที่มีทั้งดีและไม่ดี รวมไปถึงการปฏิบัติงานของตำรวจ สน.เซยัง ที่มีการตั้งทีมตรวจสอบปราบปรามการประพฤติผิดหน้าที่ของตำรวจ เพราะมีวี่แววของตำรวจมิชอบแฝงตัวอยู่ในองค์กร ทีมเฉพาะกิจ คือ หัวหน้าโดชีกวัง ตำรวจคิมยองกุน และ ทนายฮันแทจู  ทั้งสามคนมีสไตล์การทำงานที่แตกต่างกันแต่ต้องมาทำงานร่วมกัน โดยมีเบื้องหลังคือทุกคนเป็นผู้ที่เกี่ยวโยงกันในคดีเมื่อ 15 ปีที่แล้ว ซึ่งคดีนั้นเกี่ยวเนื่องมาจนถึงการจัดการคดีที่ตำรวจประพฤติมิชอบและฝังตัวอยู่ในองค์กรรักษากฎหมายบ้านเมือง มาติดตามไปด้วยกันในซีรี่ย์เรื่อง Watchre

ความประทับใจหลังดูซีรี่ย์เรื่อง Watchre

ซีรี่ย์เรื่องนี้นับเป็นซีรี่ย์แนวสืบสวนสอบสวนของเกาหลีที่ทำออกมาได้ดีอีกเรื่องหนึ่ง เพราะแต่ละคดีมีความน่าสนใจและซีรี่ย์ก็สามารถทำออกมาได้ดี และเรายังจะได้เห็นการเล่นแบบพลิกบทบาทของหนุ่มซอคังจุน ในเรื่อง Watchre นี้อีกด้วย 

คะแนนของเรื่องนี้ 8.5/10

#Watchre #รีวิวซีรี่ย์ #รีวิวหนังเกาหลี